Công ty Cổ phần Vinhomes thành viên Tập đoàn Vingroup

Giới thiệu về Tập đoàn Vingroup & Công ty Cổ phần Vinhomes

Công ty bất động sản Vinhomes

Vinhomes là công ty con của Tập đoàn Vingroup, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bđs và dịch vụ. Vinhomes là công ty bđs hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bao gồm căn hộ, biệt thự, nhà phố.

Vinhomes luôn cam kết đưa đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đồng thời phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng.

cong-ty-vinhomes

Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup là một trong những tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm bất động sản, bán lẻ, giáo dục và y tế… Với tầm nhìn chiến lược và sự kiên trì trong đầu tư, Vingroup đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một đất nước phát triển, nổi bật trong khu vực Đông Nam Á.
tap-doan-vingroup

Những thành tựu nổi bật của Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup có nhiều thành tựu đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh:

Tập đoàn Vingroup đã thành lập và phát triển nhiều công ty thành viên với tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như Vincom Retail, Vinpearl, Vinmec, Vinhomes, VinFast…

 • VinFast là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, được sản xuất và xuất khẩu sang nhiều quốc gia.
 • Vincom Retail là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, với hệ thống trung tâm thương mại và khối siêu thị hiện đại, hiệu quả.
 • Vinpearl được xem là một trong những chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đầu tiên tại Việt Nam, với nhiều địa điểm tại các thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước.

Vinhomes là công ty thành viên đóng góp nguồn thu chính của Tập đoàn Vingroup với nhiều thành tựu nổi bật

Một số dự án bất động sản lớn của Công ty:

 1. Vinhomes Central Park – Tọa lạc tại trung tâm Sài Gòn, dự án bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự và nhà phố. Công viên rộng lớn & nổi bật là tòa tháp cao nhất Việt Nam Landmark 81 (biểu tượng của TP. HCM)
 2. Vinhomes Riverside – Tọa lạc tại quận Long Biên, Hà Nội. Dự án gồm các khu đô thị sinh thái với không gian xanh rộng lớn và nhiều tiện ích.
 3. Vinhomes Ocean Park – Tọa lạc tại Gia Lâm, Hà Nội. Dự án gồm nhiều khu căn hộ, liền kề, shophouse và biệt thự với không gian mở rộng đến 420ha.
 4. Vinhomes Grand Park – Tọa lạc tại quận 9, TP.HCM. Grand Park là quần thể đô thị cao cấp với hơn 71 tòa nhà,  44.000 căn hộ, 1.600 căn nhà phố, biệt thự thấp tầng. Dự án có nhiều khu tiện ích nổi bật trong đó không thể không nói đến đại công viên biển hồ nhân tạo rộng 36Ha.
 5. Vinhomes Sky Lake – Tọa lạc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án là khu đô thị bao gồm căn hộ, penthouse và biệt thự với không gian mở rộng và bối cảnh mát mẻ, ven hồ.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup còn có nhiều dự án khác như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Times City, Vinhomes Symphony,… Các dự án đều được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, tiện ích và không gian sống an cư lý tưởng cho khách hàng.

cac-du-an-cua-vinhomes

Vinhomes lần đầu lọt danh sách top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes.

Danh sách top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Trong bối cảnh thị trường bđs đóng băng, tiêu dùng nội địa suy yếu, nhóm ngành phòng thủ, hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm, logistics, công nghệ lên ngôi. Ngân hàng là lĩnh vực có nhiều đại diện nhất với sáu cái tên, trong khi đó bđs và nguyên vật liệu giảm một nửa số đại diện.

Tổng lợi nhuận sau thuế của 50 công ty trong danh sách đạt 228.096 tỉ đồng, tăng 18% so với danh sách năm 2022. Tổng doanh thu đạt 1.490.453 tỉ đồng, tăng 24,9%. Quán quân doanh thu như thường lệ thuộc về Petrolimex, trong vị trí số 1 lợi nhuận thuộc về Vietcombank.

forbes-viet-nam

Công ty lần đầu tiên lọt vào danh sách này

Thành viên của Vingroup là nhà phát triển dự án lớn nhất Việt Nam, ước tính đã đưa ra thị trường hơn 212 ngàn đơn vị nhà ở tính từ năm 2010 đến nay. Hiện tại, có 425 ngàn cư dân sinh sống trong các dự án do Vinhomes phát triển tại nhiều đô thị lớn trên cả nước. Với 29.200 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, Công ty giữ ngôi quán quân về lợi nhuận trên thị trường chứng khoán trong năm 2022.

Niêm yết trên thị trường chứng khoán từ năm 2018, VHM không chỉ là cổ phiếu dẫn dắt nhóm bđs mà còn là cổ phiếu có ảnh hưởng đến xu hướng thị trường. Vingroup, công ty mẹ đã chín lần vào danh sách giai đoạn 2013-2021 nhưng đây là lần đầu tiên Vinhomes có mặt.

Những yếu tố đã giúp cho Vinhomes đạt được thành công và vinh danh trong danh sách của Forbes Việt Nam

 • Dòng tiền tốt: sở hữu một lượng dòng tiền khổng lồ từ các dự án bất động sản lớn như Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park,…
 • Thị phần lớn: Nhờ chiến lược phát triển bền vững và uy tín của thương hiệu Vinhomes, công ty đã chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam, đặc biệt là ở các đô thị lớn.
 • Đầu tư lâu dài: Vinhomes không chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm mà còn đầu tư lâu dài vào các dự án bđs. Điều này giúp công ty được định giá cao về tiềm lực phát triển và sự bền vững.
 • Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp: Công ty sở hữu một đội ngũ quản lý tài ba và giàu kinh nghiệm, đã thể hiện được khả năng lãnh đạo và điều hành hiệu quả của mình trong việc phát triển doanh nghiệp.
 • Chiến lược kinh doanh đột phá: Công ty luôn đổi mới chiến lược kinh doanh, tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động quảng cáo và chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp thu hút thêm đông đảo khách hàng đến với thương hiệu của mình.
vinhomes

Những dự án, sản phẩm mới mà Vinhomes dự định phát triển trong tương lai

Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 60,3% và 2,9% so với năm ngoái. Nếu đạt được, đây là kỷ lục về doanh thu của Vinhomes.

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, năm 2023 được dự báo tiếp tục là một năm nhiều thử thách nhưng cũng mở ra cơ hội mới cho những doanh nghiệp có nền tảng quản trị vững chắc, nội lực vững mạnh.
Về hoạt động bán hàng, tiếp nối đợt ra mắt ấn tượng của hai Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 trong năm 2022, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án này, kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.
Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhome, với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.
cong-ty-co-phan-vinhomes

TIN TỨC KHÁC

Gọi zalo
0943665544