Vành đai 3 Tp. Hồ Chí Minh

Tổng quan về dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh

Dự án đường Vành đai 3 là một trong những dự án giao thông trọng điểm của thành phố, với mục đích tạo ra một hệ thống đường giao thông hoàn chỉnh, giảm thiểu tắc đường và tai nạn giao thông, đồng thời tăng cường kết nối giao thông nội đô và khu vực xung quanh TP. Hồ Chí Minh, kết nối các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương.

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022, Chính phủ triển khai, thực hiện theo Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022. Quy hoạch đường Vành đai 3 có tổng chiều dài khoảng 76,34km, đi qua địa phận TP.HCM và 3 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, được chia thành 8 dự án thành phần với tổng mức đầu tư 75.378 tỉ đồng.

Lễ khởi công dự án đường Vành đai 3

Ông Lương Minh Phúc, GĐ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết dự kiến dự án vành đai 3 sẽ được khởi công vào ngày 18/6 tới đây.

khoi-cong-du-an-duong-vanh-dai-3

Tầm quan trọng của việc sớm triển khai & hoàn thành dự án đường Vành đai 3 Tp.HCM

Hoàn thành dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực như giảm tải lưu lượng giao thông khu vực nội đô, giảm thiểu tai nạn giao thông, kết nối hệ thống giao thông tốt hơn giữa các quận huyện, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Dự kiến sau khi hoàn thành, Vành đai 3 sẽ là một trong những tuyến đường giao thông trọng điểm không chỉ của TP. HCM mà còn các tỉnh Đông Nam Bộ.

du-an-duong-vanh-dai-3

Tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 tính đến thời điểm hiện tại.

Thường trực Ban Chỉ huy dự án thành phần 2 – Sở TN&MT cho biết đến nay dự án Vành đai 3 đã có hơn 76% mặt bằng phục vụ dự án, đủ mặt bằng để khởi công trong thời gian tới. Hiện các địa phương vẫn đang nỗ lực trong việc chi trả bồi thường để bàn giao nhiều mặt bằng nhất có thể. Đến nay, toàn TP đã chi trả bồi thường đạt hơn 3.529 tỉ đồng.

Đi đầu trong việc chi trả bồi thường là huyện Hóc Môn, đạt hơn 92% tỉ lệ bàn giao mặt bằng, đạt 91/98 ha tổng diện tích mặt bằng. Tiếp đó là huyện Bình Chánh, địa phương này đã đạt hơn 85% tỉ lệ bàn giao mặt bằng, hiện có 124/145 ha. Huyện Củ Chi cũng đã chi trả bồi thường đạt 75,78%, hiện có 49/65 ha diện tích mặt bằng. TP Thủ Đức đã chi trả bồi thường dự án vành đai 3 đạt hơn 48%, hiện có 47/99 ha, cho 94/556 trường hợp.

du-an-duong-vanh-dai-3 (6)

Ý kiến của người dân và các chuyên gia về dự án Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh

Người dân đồng thuận

Gia đình ông Đỗ Hồng Thanh (46 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Bửu) có trên 1.000m2 đất nằm trong khu vực quy hoạch đường Vành đai 3. Trong đó, có trên 600m2 được thu hồi để làm đường Vành đai 3 TPHCM. Sau khi nhận trên 3 tỉ đồng tiền bồi thường, GPMB từ giữa tháng 5, gia đình ông Thanh đã thuê thợ tháo dỡ công trình trên đất giải tỏa để bàn giao cho chính quyền địa phương.

Gia đình bà Trần Thị Bảy (55 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Bửu) có phần đất thổ 200m2 được thu hồi làm đường Vành đai 3. Bà đã nhận số tiền bồi thường trên 3,3 tỉ đồng và chuẩn bị tháo dỡ công trình trên đất để giao mặt bằng thực hiện dự án. “Lúc đầu, tôi cũng hơi buồn vì phải rời xa mảnh đất, căn nhà đã ở mấy chục năm qua. Tuy nhiên, suy nghĩ lại thì vì sự phát triển chung nên tôi đồng ý” – bà Bảy thổ lộ.

Các đơn vị nghiên cứu bất động sản đánh giá

Vành đai 3 đóng vai trò “xương sống” có tính kết nối các khu công nghiệp, sân bay, lưu thông hàng hoá… mở ra triển vọng phát triển các khu đô thị. Điều này dẫn đến các dự án nằm ngay trục đường chính thu hút lượng lớn người mua bất động sản trong thời gian qua. TP Thủ Đức – nơi có tuyến Vành đai 3 đi qua, chiếm đến 70% nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I, đồng thời lượng giao dịch thị trường chủ yếu đến từ khu vực này.

Ghi nhận tại vị trí dọc đường Vành đai 3 đi qua và kết nối trực tiếp vào tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có nhiều dự án bất động sản đã và đang triển khai.
Giới chuyên gia đánh giá, các dự án tại TP Thủ Đức hiện vẫn có giá bán khá mềm so với khu vực trung tâm. Đây là lợi thế cho các dự án mở bán trong giai đoạn này có thể thu hút lượng lớn người mua ở thực lẫn đầu tư. Cùng với sức nóng của hạ tầng kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao dịch bất động sản tăng trưởng, giúp doanh nghiệp bắt nhịp với những động thái phục hồi của thị trường.
du-an-duong-vanh-dai-3 (1)

Ý nghĩa của dự án đường Vành đai 3 đối với Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Dự án Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển khu vực phía nam vì nó là một cầu nối giao thương kết nối các tỉnh vùng Tây Nam Bộ với khu vực Đông Nam Bộ.

Đối với TP. Hồ Chí Minh, dự án giúp giảm ùn tắc giao thông, cải thiện môi trường sống và tăng tính cạnh tranh kinh tế, thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Đồng thời còn tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân trong khu vực. Mục tiêu của dự án là xây dựng đường Vành đai 3 với tiêu chuẩn cao và an toàn giao thông, đảm bảo giao thông chất lượng cao, giảm tăng tắc đường.

du-an-duong-vanh-dai-3 (5)

Trên đây là một số thông tin mà Hoàng Hợi bds cung cấp đến anh chị khách hàng, những nhà đầu tư quan tâm bđs dọc tuyến Vành đai 3, đặc biệt trên địa bàn Tp. Thủ Đức có thể kết nối với Hoàng Hợi bds để nhận thêm thông tin các dự án tiềm năng, được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện tại. Rất hận hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng!

TIN TỨC KHÁC

Gọi zalo
0943665544