Thiếu kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ sẽ dẫn đến những hệ quả xấu, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này. Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân của Hoàng Hợi khi nhận bàn giao căn hộ, hy vọng sẽ hữu ích cho tất cả mọi người.

Lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

Đầu tiên, khi nhận bàn giao căn hộ, hãy kiểm tra phần sở hữu chung của tòa nhà.

Kiểm tra hộp phòng cháy chữa cháy, mở hộp cứu hỏa tại vị trí hành lang gần với vị trí căn hộ của mình nhất xem các thiết bị cơ bản như vòi nước, bình chữa cháy, chuông báo cháy đã được trang bị đầy đủ hay chưa?

Hộp phòng cháy chữa cháy tòa căn hộ

Kiểm tra thang máy của tòa nhà, trước khi bước vào hãy xem thang máy xem hoạt động có gì bất thường hay không? Thang máy hoạt động có êm ái và tốc độ di chuyển giữa các tầng có đảm bảo.

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra thang máy tòa nhà

Sau khi kiểm tra phần sở hữu chung của tòa nhà, hãy kiểm tra phần sở hữu riêng.

Vào bên trong căn hộ, đầu tiên hãy kiểm tra hệ thống cửa có bị cong vênh, bản lề có lắp đúng thiết kế, hệ thống khóa cửa đã được lắp đặt chắc chắn hay chưa?

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra cửa chính căn hộ

Đo diện tích căn hộ, đây là khâu quan trọng vì diện tích căn hộ sẽ ảnh hưởng đến việc cấp sổ hồng hay tính toán phí quản lý căn hộ trong quá trình sử dụng. Mọi người nên in bản vẽ thiết kế căn hộ, sau đó đánh dấu các vị trí cần sửa chữa (nếu có).

Kiểm tra sàn nhà các phòng xem có bị ép, lún, phồng, ọp ẹp hay có khe hở với len tường hay không? Kiểm tra tường và trần nhà xem có vị trí nào bị nứt, bám bẩn trong quá trình thi công, mặt tường và trần nhà có bằng phẳng hay không?

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra sàn nhà

Kiểm tra đường dây điện, ổ cắm, nguồn điện có hoạt động tốt hay không (sử dụng bút thử điện hoặc dây sạc điện thoại để kiểm tra).

Kiểm tra hệ thống điều hòa không khí xem có hoạt động bình thường (nếu chủ đầu tư có bàn giao máy lạnh), bật máy lạnh để xem cục nóng có bị rò rỉ nước hay không?

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra điều hòa không khí

Đối với khu vực nhà vệ sinh, hãy kiểm tra lực nước chảy mạnh hay yếu? Kiểm tra hệ thống thoát nước sàn có hoạt động tốt hay không?

Kiểm tra bình nóng lạnh và hệ thống điện, hệ thống chống giật có được lắp đặt đảm bảo an toàn.

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra nhà vệ sinh

Đối với khu vực bếp, hãy kiểm tra hệ tủ bếp có đóng mở dễ dàng, êm ái. Các cánh tủ có được lắp đặt chuẩn (đảm bảo không có khe hở giữa các cánh tủ).

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra bếp

Đối với khu vực bạn công, hãy kiểm tra hệ thống phễu thoát nước. Đây là điểm quan trọng, giúp tránh tình trạng tràn nước vào nhà khi mưa lớn.

Nhận bàn giao căn hộ - Kiểm tra ban công

Một số vật dụng nên mang theo khi nhận bàn giao căn hộ

  1. Hợp đồng mua bán chi tiết vật liệu bàn giao và bản vẽ mặt bằng.
  2. Bút thử điện hoặc dây sạc điện thoại.
  3. Thước dây khi do diện tích căn hộ.

Để rút ngắn thời gian kiểm tra, chúng ta có thể nhờ thêm người thân đi cùng để kiểm tra nhanh và kỹ hơn. Hãy kiểm tra thật cẩn thận mọi thứ để tránh được những sai xót về sau trong quá trình sử dụng.

TIN TỨC KHÁC

Gọi zalo
0943665544