Bất cứ ai khi mua nhà dù là để ở hay đầu tư đều mong muốn mua được mức giá tốt, rẻ hơn thị trường. Đặc biệt, khi mua nhà dự án chúng ra thường lựa chọn những thời điểm có nhiều ưu đãi, chính sách để mua được căn nhà phù hợp tài chính.

Vậy đâu là những giai đoạn tăng giá dự án bất động sản? Bài viết sẽ chia sẻ đến mọi người 5 thời điểm dự án bất động sản có biến động về mức giá. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chọn thời điểm thích hợp để mua nhà.

Giai đoạn có mức giá thấp nhất: Đợt mở bán đầu tiên của dự án

Đây là thời điểm bất động sản có giá bán tốt nhất, các chủ đầu tư thường đưa ra mức giá thấp cộng với nhiều ưu đãi, khuyến mãi vừa để thu hút khách hàng, vừa để quảng cáo sản phẩm trên thị trường. Nếu chúng ta nắm vững được kiến thức về pháp lý dự án và hiểu rõ về uy tín của chủ đầu tư thì nên mua vào giai đoạn này để có được mức giá tốt nhất.

Giai đoạn 2: Các đợt mở bán tiếp theo

Lúc này giá bán thường tăng từ 3-5% so với đợt mở bán đầu tiên. Các chủ đầu tư tăng giá để bù vào chi phí vay cũng như tạo lợi nhuận cho những nhà đầu tư giai đoạn trước. Mặc dù giá cao hơn so với giai đoạn mở bán trước đó nhưng các chủ đầu tư thường có thêm ưu đãi, chính sách hỗ trợ cho khách hàng. Đặc biệt, đợt mở bán sau thường có thêm nhiều căn vị trí đẹp cho khách hàng lựa chọn.

Giai đoạn 3: Ký Hợp đồng mua bán

Đây là thời điểm pháp lý dự án cơ bản được hoàn thiện, dự án được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện bán. Mức giá thời điểm này thường tăng từ 7-10% so với đợt mở bán đầu tiên. Khi mua vào thời điểm này khách hàng được ký ngay HĐMB với chủ đầu tư và được các Ngân hàng liên kết hỗ trợ cho vay nếu có nhu cầu sử dụng đòn bẩy ngân hàng.

Giai đoạn 4: Nhận bàn giao nhà

Đây là thời điểm giá bán có mức tăng cao nhất, là lúc các nhà đầu tư chốt lời. Lúc này dự án thường thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực. Mua vào giai đoạn này giá cao hơn so với thời điểm mở bán nhưng bù lại chúng ta không phải lo lắng về việc chậm hay không bàn giao đúng hạn.

Giai đoạn 5: Khi tiện ích nội khu được hoàn thiện đầy đủ

Lúc này mức giá tăng thêm 5-7% so với thời điểm nhận bàn giao, lúc này cuộc sống của cư dân cơ bản đã ổn định. Các tiện ích chủ đầu tư xây dựng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Mức giá bất động sản thời điểm này thường đạt đỉnh cao nhất và ít có biến động mạnh trong tương lai ngoại trừ trường hợp có thay đổi lớn về quy hoạch hạ tầng trong khu vực dự án.

Trên đây là 5 giai đoạn tăng giá dự án bất động sản. Hy vọng những chia sẻ có thể hỗ trợ mọi người trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn và mua nhà.

DỰ ÁN NỔI BẬT CHỦ LỰC

anh-dai-dien-green-town-binh-tan

GREEN TOWN BÌNH TÂN

KDC Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân

Giá bán: 40 triệu đồng / m2

EATON PARK

Mai Chí Thọ - Quận 2

Giá bán: từ 120 triệu / m2

HOMYLAND RIVERSIDE

Nguyễn Duy Trinh - Quận 2

Giá bán: từ 38 triệu / m2

Khu Đô Thị Vinhomes Grand Park

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 50 triệu / m2

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Căn Hộ The Beverly Solari Vinhomes

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 55 triệu / m2

Căn Hộ Chí Linh Center Vũng Tàu

2/9, P. Nguyễn An Ninh, Tp. Vũng Tàu

Giá bán: từ 45 triệu / m2

Căn Hộ Oyster Bay Vũng Tàu

82B đường Trần Phú, P. 5, TP. Vũng Tàu

Giá bán: từ 1.68 tỷ / căn

Căn hộ The Origami Vinhomes

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 1.8 tỷ / căn

NOXH Thủ Thiêm Green House

Võ Chí Công, Quận 2

Giá bán: từ 700 triệu / căn

Phú Quốc United Center

Tp Phú Quốc, Kiên Giang

Giá bán: từ 1.5 tỷ / căn

THE 5 WAY PHÚ QUỐC

Grand World - Phú Quốc United Center

Giá bán: từ 1.5 tỷ / căn

Gọi zalo
0943665544