Thị trường tiềm năng trăm tỉ đô

Mô hình đầu tư BĐS qua các tổ chức quản lý và đầu tư chuyên nghiệp đang phát triển mạnh trên thế giới.

Tại Châu Á, Nhật Bản đang là thị trường số 1 trong lĩnh vực đầu tư thông qua quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT). Quốc gia mặt trời mọc có tới 61 công ty hoạt động với tổng giá trị thị trường khoảng 147,8 tỉ USD vào cuối năm 2021, chiếm 49% giá trị thị trường của châu Á.

Singapore cũng phát triển không kém với tổng vốn hóa thị trường tính đến hết tháng 6/2022 là 110 tỉ đô la Singapore. Các công ty, quỹ đầu tư trong lĩnh vực này liên tục có mức tăng trưởng hai con số (khoảng 13%) trong 10 năm qua. 

Thị trường Hàn Quốc ghi nhận tổng tài sản của các quỹ đầu tư tín thác bất động sản đã vượt 70 nghìn tỉ won, tương đương 58,4 tỉ USD vào cuối năm 2021. 

Tương tự, các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Philippines dự kiến sẽ tăng số lượng các quỹ đầu tư của họ trong những năm tới và cùng nhau chiếm khoảng 40% tổng giá trị thị trường của châu Á (416 tỉ USD).

Việt Nam mới đây chính thức gia nhập thị trường hợp tác đầu tư với sự ra đời của Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC).

Không giống các quỹ đầu tư tín thác, VMI JSC thực hiện mua các BĐS thấp tầng tại các dự án của Vinhomes, sau đó sẽ chia nhỏ thành 50 suất đầu tư Fantasy Home, mỗi suất tương đương 2% giá trị. Lúc này, các nhà đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 120 triệu có thể tham gia đầu tư vào các suất này để hưởng lợi tức tương ứng với giá trị đầu tư thông qua khả năng tăng giá của BĐS.

Theo giới chuyên gia, VMI JSC đã có những chắt lọc, học hỏi từ những nền tài chính, đầu tư hàng đầu để mang đến sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu, điều kiện và đặc biệt là “khẩu vị” nhà đầu tư nhỏ, lẻ tại Việt Nam.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown tại Văn Giang, Hưng Yên thuộc quần thể đô thị biển 1.200Ha là sản phẩm được VMI mua lại từ Vinhomes, sau đó thực hiện chia nhỏ thành các suất đầu tư Fantasy Home.

Theo lộ trình lợi nhuận kì vọng tối thiểu 15%/năm, nhà đầu tư tính toán, với khoản tiền 1 tỉ rót vào các suất đầu tư, sau 1 năm nhà đầu tư có thêm 150 triệu. Sang năm thứ 2,3,4,5 lãi kỳ vọng lũy kế tương ứng là 30%, 45%, 60% và 75%. Vì thế, sau 5 năm nhà đầu tư có thể bỏ túi khoản lời 750 triệu đồng, thậm chí cao hơn nữa tùy tình hình thị trường, cùng với số vốn ban đầu.

Trong trường hợp thị trường biến động, nhà đầu tư vẫn được VMI JSC cam kết lợi nhuận 7,5%/năm sau 5 năm, tương đương lãi suất ngân hàng hiện tại. Bên cạnh đó, trong thời gian đầu tư, VMI JSC còn vận hành cho thuê với các căn có nội thất hoàn thiện, nhà đầu tư được hưởng 50% lợi nhuận từ việc cho thuê những căn này.

Tìm hiểu thêm thông tin về FANTASY HOME Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0902.105.001.

CĂN HỘ VINHOMES

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Căn Hộ The Beverly Solari Vinhomes

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 55 triệu / m2

Căn hộ The Origami Vinhomes

Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 1.8 tỷ / căn

Gọi zalo
0943665544